Yêu cầu thất nghiệp của Anh đã tăng 70% trong tháng 4

Photo1586915833504-1586915833943-crop-1586915882629265988158

Theo dữ liệu mới nhất cho thấy, số người đòi trợ cấp thất nghiệp ở Anh đã tăng vọt trong tháng 4, do sự bùng phát của coronavirus đã khiến mất việc làm hàng loạt ở nước này.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Vương quốc Anh đã tăng từ 850.500 lên 2.097 triệu, văn phòng thống kê quốc gia (ONS) cho biết hôm thứ ba, thể hiện mức tăng hàng tháng là 69,1%. 

Tuy nhiên, ONS lưu ý rằng việc cải tiến Tín dụng Universal Universal (một khoản thanh toán an sinh xã hội được thiết kế để đơn giản hóa hệ thống lợi ích bằng cách chuyển sáu lợi ích thành một khoản thanh toán) như một phần trong phản ứng của chính phủ Anh đối với Covid-19, số lượng người ngày càng tăng trở thành đủ điều kiện nhận hỗ trợ lợi ích liên quan đến thất nghiệp, mặc dù họ vẫn được tuyển dụng.

Do đó, những thay đổi về số lượng người nhận trợ cấp sẽ không hoàn toàn do những thay đổi về số lượng người thất nghiệp. Chúng tôi không thể xác định được mức độ mà những người đang làm việc hoặc thất nghiệp đã ảnh hưởng đến các con số, ONS cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh tăng cao hơn một chút với 3,9% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, mặc dù khoảng thời gian đó chỉ bao gồm một tuần cách ly (áp đặt tại Anh từ ngày 23 tháng 3). Tỷ lệ này đã tăng 0,1 điểm phần trăm so với một năm trước đó và cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với quý cuối năm 2019.

Vương quốc Anh đã tìm cách khuyến khích các doanh nghiệp giữ chân nhân viên trong bối cảnh đại dịch coronavirus, hay chương trình duy trì việc làm của coron coravirus ’(CJRS). Trong đó, chính phủ cấp một khoản trợ cấp cho người sử dụng lao động để chi trả 80% tiền lương của nhân viên, lên tới tối đa 2.500 bảng Anh (3.059 USD) mỗi tháng. Chương trình này đã được phổ biến và đã được kéo dài đến cuối tháng Mười.

Kallum Pickering, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Ngân hàng Berenberg, cho biết hôm thứ Ba rằng mặc dù đã có sự gia tăng rộng rãi của CJRS, ông dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên mức cao khoảng 9,5% trong quý hai từ mức 3,9% trong tháng 3.

Ông nói điều đó có nghĩa là sự gia tăng số lượng lao động thất nghiệp lên khoảng 3,3 triệu từ khoảng 1,35 triệu vào tháng 3 – vượt xa mức đỉnh 2,7 triệu trước đó vào tháng 10 năm 2011 sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!