YouTube là một hãng truyền thông có thể sớm ngang ngửa với Netflix về doanh thu

YouTube của Google đã là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới. Nếu tiếp tục phát triển theo cách của nó trong vài quý vừa qua, nó cũng có thể sánh ngang với Netflix về doanh thu vào cuối năm nay.

Trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình hôm thứ ba, công ty mẹ của Google, Alphabet cho biết YouTube đã mang về doanh thu quảng cáo 6,01 tỷ USD trong quý – tăng từ 4 tỷ USD so với một năm trước, với tốc độ tăng trưởng 49%. Đó là sự tăng tốc so với mức tăng trưởng 46% của nó trong quý 4. Nó cũng gần gấp đôi tốc độ tăng trưởng của Netflix, công ty đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 24% trong quý 1 và dự kiến tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại còn 19% trong quý tới.

Susanyoutube_ynyg

Nếu quỹ đạo tăng trưởng hiện tại của nó tiếp tục, YouTube sẽ đạt doanh thu từ 29 đến 30 tỷ USD trong năm nay. Netflix dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu 29,7 tỷ USD cho năm 2021, theo ước tính trung bình từ các nhà phân tích được thăm dò bởi Refinitiv.

Alphabet lần đầu tiên phá vỡ doanh thu quảng cáo của YouTube vào tháng 2 năm 2020. Kể từ đó, các nhà đầu tư đã có cái nhìn rõ ràng về chuỗi tăng trưởng của nó, được hỗ trợ bởi đại dịch khi hàng triệu người hạn chế các hoạt động bên ngoài.  Theo một báo cáo gần đây của Pew, YouTube chiến thắng đại dịch lớn nhất về các trang web truyền thông xã hội, theo một báo cáo gần đây của Pew, cho biết nền tảng video đã chứng kiến ​​mức sử dụng tăng từ 73% người trưởng thành ở Mỹ vào năm 2019 lên 81% vào năm 2021.

Hai dịch vụ có mô hình kinh doanh khác nhau đáng kể. Doanh thu của Netflix hầu như chỉ đến từ những người đăng ký trả phí – lên tới hơn 207 triệu vào cuối tháng 3 – trong khi YouTube chủ yếu dựa vào quảng cáo. (YouTube cũng có một số dịch vụ đăng ký, nhưng những kết quả đó không bị phá vỡ.) Netflix mua nội dung trực tiếp – họ dự định chi 17 tỷ USD trong năm nay – trong khi YouTube chia sẻ một phần đáng kể doanh thu quảng cáo của mình với những người sáng tạo độc lập.

Người dùng YouTube xem một tỷ giờ video mỗi ngày trong khi người xem Netflix điều chỉnh cho 400 triệu giờ, chỉ ra Giàu Greenfield, đối tác tại Lightshed Ventures.

Công ty cho biết hôm thứ ba, sự tăng trưởng của YouTube được thúc đẩy bởi quảng cáo “phản hồi trực tiếp” (DR) và quảng cáo thương hiệu. Quảng cáo phản hồi trực tiếp gợi ra một hành động cụ thể. Đối với YouTube, điều đó đã giúp thúc đẩy thương mại điện tử cho các đối tác và thương hiệu.

Công ty đã “cung cấp cho các nhà quảng cáo khả năng tiếp cận hiệu quả với lượng khán giả lớn, tăng dần so với những người được tìm thấy trên TV”, Giám đốc kinh doanh của Google, Philipp Schindler trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Ba.

“DR thực tế không tồn tại trên YouTube cách đây vài năm và giờ đây nó là một doanh nghiệp lớn và đang phát triển nhanh chóng”, Schindler nói trong cuộc gọi. “Mọi người muốn quá trình khám phá để mua dễ dàng hơn rất nhiều và tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về những gì có thể có với mục đích thương mại trên YouTube.”

Theo các nhà phân tích, khi các nhà quảng cáo sẵn sàng nhìn xa hơn truyền hình, YouTube, thuộc sở hữu của công ty AI mạnh mẽ và tinh vi nhất, là sự thay thế nổi bật nhất, các nhà phân tích cho biết. Brian Wieser, chủ tịch bộ phận tình báo kinh doanh của công ty GroupM nói với CNBC vào tuần trước : “Không có ai có thể đến gần được .

“YouTube hiện có vị trí tốt nhất để cung cấp thứ mà chúng ta đã nói trong một thập kỷ, đó là hai người xem cùng một sự kiện trực tiếp, nhưng nhận được các quảng cáo khác nhau”, Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures nói với CNBC vào tuần trước. ″Đó là một sản phẩm cực kỳ có giá trị đối với các nhà quảng cáo nên có rất nhiều tiềm năng ở đó.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...