Zoom đánh bại ước tính ngay cả khi tăng trưởng doanh thu sẵn sàng chậm lại sau đại dịch

Zoom đã báo cáo thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi vào thứ hai, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư về sự sụt giảm doanh thu tại công ty trò chuyện video khi đại dịch kết thúc.

Zoom-app
Doanh thu trong quý tăng 35% kết thúc vào ngày 31 tháng 10 so với một năm trước đó, chậm lại so với mức tăng trưởng 54% trong giai đoạn trước. Thu nhập ròng tăng 71% lên 340,3 triệu USD.

Đối với quý tài chính, Zoom dự báo đã điều chỉnh thu nhập từ 1,06 USD đến 1,07 USD trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1,051 tỷ USD đến 1,053 tỷ USD ngụ ý tăng trưởng 19%. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã dự kiến ​​1,05 USD trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và 1,02 tỷ USD doanh thu.

Cổ phiếu Zoom đã tăng nhanh chóng vào năm ngoái khi công ty mở rộng từ một đối thủ trong một danh mục phần mềm kinh doanh hẹp sang một loại hình văn hóa. Hàng triệu người đã sử dụng phần mềm của nó để tham dự các lớp học và gặp gỡ từ xa sau đại dịch coronavirus khiến những kiểu tụ tập đó trở nên khó khăn nếu không muốn nói là không thể.

Doanh thu tăng trưởng trên 300% gần đây nhất so với quý kết thúc vào tháng Giêng. Hiện Zoom đã báo cáo mức tăng trưởng chậm nhất kể từ ít nhất là năm 2018, trước khi phát hành lần đầu ra công chúng vào năm 2019.

Trong khi Zoom đang tính đến việc giảm tốc độ tăng trưởng vì có quá nhiều doanh nghiệp đã mua hàng vào năm ngoái, công ty đang mở rộng việc sử dụng trong các tổ chức lớn. Zoom cho biết hơn 2.500 khách hàng đang chi hơn 100.000 USD mỗi năm, tăng 94% so với cùng kỳ năm trước đó.

Phần mềm Zoom Rooms của công ty đang có được sự phát triển khi các tổ chức trang bị phòng hội thảo cho các cuộc họp với những người tham gia không có mặt tại chỗ. Kelly Steckelberg, giám đốc tài chính của Zoom cho biết trong một cuộc gọi của Zoom với các nhà phân tích: “Chiến lược phòng họp thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trước đại dịch”.

Trong quý này, Zoom cho biết họ đã hủy bỏ kế hoạch mua lại nhà cung cấp phần mềm trung tâm liên lạc cloud Five9 với giá 14,7 tỷ USD. Khi công bố tin tức, Zoom cho biết phần mềm trung tâm liên lạc cloud của riêng họ sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Eric Yuan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Zoom, cho biết thật khó để biết làm thế nào để tương tác lại với Five9 xung quanh một thỏa thuận tiềm năng với giá cao hơn vì Zoom và Five9 đều là công ty đại chúng. Nhưng Zoom hiện có 5,4 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán thị trường.

Trước động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Zoom đã giảm 28% vào năm 2021, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 25% so với cùng kỳ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...