Zoom phải đối mặt với vụ kiện của nhà đầu tư về lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư

How Zoom Employees use Zoom

Zoom đã gặp phải một vụ kiện tập thể bởi một trong những cổ đông của mình, người đã cáo buộc công ty không tiết lộ các vấn đề với quyền riêng tư và bảo mật của nền tảng hội nghị video.

Theo các báo cáo, vụ kiện do nhà đầu tư Michael Drieu đệ trình lên Tòa án Hoa Kỳ cho Bắc California tuyên bố rằng những lo ngại về lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư của Zoom đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của nó. Cổ phiếu zoom đã giảm trong phiên gần đây, nhưng vẫn tăng 67% kể từ đầu năm.

Các nhà đầu tư phần lớn đã xem công ty như một hồi chuông cho nhu cầu gia tăng đối với phần mềm doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Ứng dụng Slack và Microsoft  Team đều báo cáo sự tăng trưởng của khách hàng khi các biện pháp cách ly trên khắp thế giới đã buộc nhiều nhân viên phải làm việc tại nhà.

Bất chấp những tin tức về hành động pháp lý, cổ phiếu Zoom đã tăng hơn 4% vào sáng thứ Tư.

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan, đã xin lỗi về sự sai xót này, thừa nhận trong một bài đăng trên blog tuần trước rằng, chúng tôi đã phụ sự kỳ vọng của cộng đồng – và của chính chúng tôi .

GS: Thu nhỏ IPO Eric Yuan 190418

Ứng dụng này đã bị cấm bởi các trường học Elon Musk, SpaceX và New York về những sai sót, vốn đã được kiểm tra kỹ lưỡng khi công ty tăng mức độ phổ biến. Zoom cho biết họ đã đạt 200 triệu người dùng hàng ngày trong tháng 3, cao hơn nhiều so với mức 10 triệu người dùng hàng ngày mà họ thu hút được vào tháng 12.

Mọi người đã chia sẻ những câu chuyện về các cuộc tấn công của Zoom , trong đó một số người tham gia cuộc họp chiếm quyền phá những người khác bằng nội dung độc hại và đôi khi mang tính khiêu dâm. Công ty khuyến khích người dùng sử dụng các tính năng như phòng chờ, khóa họp và giới hạn chia sẻ màn hình để giúp tránh các cuộc tấn công như vậy.

Zoom cũng bị chỉ trích vì chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook – ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook – trong khi công ty cũng thừa nhận đã nhầm lẫn định tuyến một số cuộc gọi qua Trung Quốc như một bản sao lưu để xử lý tắc nghẽn mạng. Công ty sau đó đã thực hiện các thay đổi cho nền tảng của mình để giải quyết các vấn đề như vậy.

Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James, đã báo cáo yêu cầu công ty mô tả bất kỳ thay đổi nó đã thực hiện để xử lý sự gia tăng gần đây tham gia của người sử dụng làm việc và họp trên mạng của mình, nâng cao mối quan tâm với các lỗ hổng như khả năng cho tin tặc để tiếp cận được với webcam của người dùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...